इंस्टाग्राम खाते कसे हटवायचे

इन्स्टाग्राम खाते हटवा किंवा निष्क्रिय करा

आपण आपले इन्स्टाग्राम खाते का हटवत आहात हे महत्त्वाचे नाही, सोशल मीडिया दिग्गज आपल्यासाठी ते सोपे करू इच्छित नाही. जर तुमचे खाते आहे अवरोधित किंवा लॉक केलेले, आपण फक्त आपले खाते हटवू शकता आणि पुन्हा सुरू करू शकता.

आपण हटवू शकत नाही किंवा थेट तुमच्या फोन अॅप्लिकेशनवरून तुमचे इंस्टाग्राम खाते निष्क्रिय करा. हे करण्यासाठी, आपण येथे जायला हवे नियुक्त खाते हटविण्याचे पृष्ठ.

तुमच्याकडे तुमचे खाते कायमचे डिलीट करण्याचा पर्याय आहे इन्स्टाग्राम, एकतर तात्पुरते ते निष्क्रिय करा. तुम्हाला एक किंवा दुसरं कसं करायचं हे जाणून घ्यायचे असल्यास, फक्त आमच्या सोप्या चरणांचे अनुसरण करा.

माझे इंस्टाग्राम पृष्ठ कसे हटवायचे?

आपले इंस्टाग्राम हटवणे कायमचे आहे – आपण आपले सर्व फोटो गमावाल, व्हिडिओ, अनुयायी आणि संदेश – आपण सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्मवर आपली उपस्थिती गमावाल.

जर तुम्हाला हे करायचे असेल तर, तर प्रारंभ करूया.

  1. इंस्टाग्राम खाते हटवण्याच्या पृष्ठावर जा येथे.
  2. आपण अद्याप वेब ब्राउझर आवृत्तीवर लॉग इन केलेले नसल्यास, तुम्हाला तसे करण्यास सांगितले जाईल.
  3. आपल्याला या स्क्रीनसह सादर केले जाईल:
      इन्स्टाग्राम खाते हटवा

    • तुम्ही तुमचे खाते का हटवत आहात याचे कारण निवडा.
    • तुमच्या खात्याचा पासवर्ड एंटर करा आणि क्लिक करा “माझे खाते कायमचे हटवा”.

मी माझे खाते कसे निष्क्रिय करू शकतो? ?

लक्षात ठेवा कायमचे हटवलेल्या खात्यातून परत जाणे शक्य नाही. जर तुम्हाला काही काळ सोशल मीडियापासून दूर राहायचे असेल तर, तुमचे खाते निष्क्रिय करणे हा एक चांगला पर्याय असू शकतो.

आपले खाते निष्क्रिय करणे म्हणजे ते सर्व इन्स्टाग्राम वापरकर्त्यांपासून पूर्णपणे लपलेले आहे, आणि आपण इच्छित असल्यास आपण ते पुन्हा सक्रिय करू शकता.

आपण इंस्टाग्रामच्या डेस्कटॉप आवृत्तीवरून आपले खाते निष्क्रिय करू शकता:

  • Instagram च्या डेस्कटॉप आवृत्तीशी कनेक्ट करा instagram.com
  • बटणावर क्लिक करा “प्रोफाइल सुधारित करा” तुमच्या खात्याच्या नावापुढे
  • इन्स्टाग्राम खाते हटवा

  • वर क्लिक करा “आपले खाते तात्पुरते निष्क्रिय करा” पृष्ठाच्या तळाशी.
  • इन्स्टाग्राम डिलीट

  • तुम्हाला तुमचे खाते निष्क्रिय का करायचे आहे याची पुष्टी करा, नंतर तुमच्या खात्याचा पासवर्ड टाका.
  • वर क्लिक करा तात्पुरते निष्क्रिय करा खाते.

एकदा तुमचे खाते निष्क्रिय केले, आपण ते पुन्हा कधीही सक्रिय करू शकता. नेहमीप्रमाणे तुमच्या खात्यात लॉग इन करा आणि तुमचे खाते पुन्हा दिसेल.

एवढेच आहे.

लक्षात ठेवा की दडपशाही तुमच्या खात्याचे आहे कायम, त्याच्या दरम्यान निष्क्रिय करणे आहे तात्पुरता. तुम्हाला काही शंका असल्यास, आम्ही शिफारस करतो की आपण फक्त आपले खाते निष्क्रिय करा जेणेकरून आपण इच्छित असल्यास पुन्हा त्याचा सल्ला घेऊ शकता.

Recent posts